Xử lý cột điện không sử dụng
Ngày phản ánh: 04/11/2021
Địa điểm diễn ra: Tổ 3, phường Đề Thám, TP Cao Bằng, Cao Bằng
Cột điện nằm trên ruộng của ông Hà Văn Trọng tổ 3, phường Đề Thám, TP Cao Bằng, Cao Bằng. Đã lâu không có đường điện chạy qua nhưng không thấy công ty điện lực đến xử lý. Gây ảnh hưởng đến việc canh tác của gia đình. Kính mong công ty Điện lực Cao Bằng cùng các cơ quan chức năng sớm giải quyết.
Sở Công Thương đã có công văn 1620/SCT-QLNL đề nghị Công ty điện lực Cao Bằng kiểm tra, xử lý. Ngày 03/12/2021 Sở Công Thương nhận được văn bản số 757/BC-ĐTP ngày 16/11/2021 của Điện lực thành phố cụ thể như sau:
Tổng công ty Điện lực Miền Bắc là Chủ đầu tư Dự án: “Phân phối hiệu quả- DEP giai đoạn 2 bổ sung - tỉnh Cao Bằng” công trình: "Xây dựng và Cải tạo lưới điện trung áp thị xã Cao Bằng”. Sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng thế giới. Địa điểm đầu tư tại Thành phố Cao Bằng và huyện Hòa An. Thời gian thực hiện từ năm 2014 đến tháng 9 năm 2015 hoàn thành đóng điện; Công ty Điện lực Cao Bằng được ủy quyền thực hiện quản lý hợp đồng xây lắp và đền bù giải phóng mặt bằng.
Nội dung chính dự án là nâng cấp lưới 10kV thành 22kV, điều chỉnh một số vị trí đường dây. Sau khi tháo dỡ dây dẫn ra khỏi cột điện không vận hành lưới điện 10kV, Điện lực Thành phố có kế hoạch tận dụng lại các cột bê tông này để dùng lại cấp điện cho dân nên không thực hiện tháo dỡ thu hồi.
Hiện nay các nhà dân đã xây dựng lên nhiều nên việc tận dụng các cột bê tông này không phù hợp nữa. Cụ thể là cột điện nằm trong khu dân cư tổ 3 phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng;
Điện lực Thành phố Cao Bằng đã đến kiểm tra, làm việc cụ thể với người dân và đang lập kế hoạch để tháo dỡ các cột không sử dụng ra khỏi khu dân cư như kiến nghị.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nàoBình luận

Nông Hà Thanh
Không chỉ ở nơi này đâu.
Gửi ngày 14/11/2021 09:47