Tố cáo hành vi gây tiếng ồn sau 23h

Ngày phản ánh: 22/04/2021
Địa điểm diễn ra: Unnamed Road, Đại Tiến, Hòa An, Cao Bằng, Vietnam

Có nhiều đám cưới mở nhạc to và hát hò ầm ĩ sau 23 giờ đến 6h sáng hôm sau đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là ảnh hưởng đến giấc ngủ của người già và trẻ nhỏ. Làm thế nào để dập tắt được tình trạng này. Nếu tố cáo nhanh thì tố cáo vào đâu? Kính mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở địa phương đưa ra giải pháp HỎA TỐC để DẬP TẮT vấn đề này. Cảm ơn!!!

Phòng Văn hóa Thông tin trả lời: Theo điểm e khoản 1 điều 6 Thông tư 04/2011/TT-BVHTTDL ngày 21 tháng 01 năm 2011 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, âm thanh bảo đảm không vượt quá độ ồn cho phép theo tiêu chuẩn Việt Nam thực hiện tại bản tiêu chuẩn Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2351/1998 của Bộ Khoa học - Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ Khoa học - Công nghệ); không mở nhạc trước 6 giờ và sau 22 giờ. Tại điểm a khoản 1 điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ - CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định đối với cá nhân, hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc bị phạt tiền 100.000 - 300.000 đồng. Người vi phạm có thể bị áp dụng các hình phạt bổ sung như tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm. Với các hành vi gây mất trật tự công cộng, gây ồn ào, bạn trình báo công an khu vực hoặc UBND cấp xã, thị trấn nơi cư trú để được giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành.
Phòng Văn hóa Thông tin trả lời ( kết nối với người dân).docx Phòng Văn hóa Thông tin trả lời ( kết nối với người dân).docx Phòng Văn hóa Thông tin trả lời ( kết nối với người dân).docx

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào

Đánh giá của bạn:  

Bình luận