Giá vật liệu xây dựng

Ngày phản ánh: 20/02/2023
Địa điểm diễn ra: Xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Hiện nay theo tôi được biết trên địa bàn huyện Bảo Lạc có 02 Mỏ Đá được cấp phép khai thác nhưng sản lượng không đáp ứng được nhu cầu xây dựng, nên các Mỏ Đá nâng giá bán cao hơn rất nhiều so với báo giá với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, gây khó khăn cho các doanh nghiệp và nhân dân thi công công trình. Hoặc mua được thì Mỏ Đá không xuất hóa đơn.

Ngày 20/02/2023, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc tiếp nhận từ Tổ công tác tiếp nhận và xử lý thông tin trên Hệ thống Kết nối người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Cao Bằng phản ánh của nhân dân với nội dung “Hiện nay theo tôi được biết trên địa bàn huyện Bảo Lạc có 02 Mỏ Đá được cấp phép khai thác nhưng sản lượng không đáp ứng được nhu cầu xây dựng, nên các Mỏ Đá nâng giá bán cao hơn rất nhiều so với báo giá với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, gây khó khăn cho các doanh nghiệp và nhân dân thi công công trình. hoặc mua được thì Mỏ Đá không xuất hóa đơn”. Sau khi tiếp nhận phản ánh, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra xác minh tình hình thực tế tại địa phương. Qua kiểm tra xác minh UBND huyện Bảo Lạc có ý kiến phản hồi để các tổ chức, cá nhân quan tâm nắm bắt thông tin sự việc như sau: Nội dung nhân dân phản ánh là chưa đủ cơ sở để khẳng định các mỏ đá tự ý nâng giá bán cao hơn hoặc thấp hơn so với công bố của Sở Xây dựng hàng tháng, quỹ. Chưa thể hiện được việc chủ mở đá không xuất hóa đơn…. Để làm rõ hơn về nội dung phản ánh đề nghị cá nhân, tổ chức cung cấp đầy đủ Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng, hóa đơn, chứng từ cụ thể và các tài liệu liên quan khác thể hiện việc chủ mỏ đá nâng giá bán đá cao hơn so với Côgn bố giá của Sở Xây dựng hoặc việc các cá nhân, tổ chức đã chuyển tiền nhưng chủ Mỏ Đá không xuất hóa đơn ….. đến làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng như: phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Chi cục thuế, Công an huyện để phối hợp xử lý theo quy định của Pháp luật về quản lý giá và quản lý hóa đơn. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân huyện sẽ tiếp tục kiến nghị với các Sở ngành, UBND tỉnh tạo điều kiện giúp các chủ mỏ đá sớm được cấp phép nâng công suất khai thác đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư khai thác các mỏ đá được quy hoạch trên địa bàn nhưng chưa được cấp phép khai thác để cơ bản đáp ứng được nhu cầu của địa phương. Trên đây là kết quả xác minh và trả lời phản ánh của công dân trên Hệ thống “Kết nối Cao Bằng” theo quy định./.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào

Đánh giá của bạn:  

Bình luận

nguyễn trọng hưng

Lãnh đạo phải đi vi hành mới dc

Gửi ngày 02/03/2023 21:07
Trả lời từ chính quyền
Cảm ơn Công dân nguyễn trọng hưng đã có ý kiến bình luận, Tổ công tác cấp tỉnh xin ghi nhận và sẽ lưu ý đến cơ quan liên quan. Mặc dù đôi lúc việc phản hồi, điều chuyển ý kiến đến cơ quan chức năng chưa được như ý, bình luận của Công dân là rất quan trọng, tạo động lực để chúng tôi và toàn hệ thốn cố gắng tiếp tục nỗ lực để hệ thống ngày càng hoạt động hiệu quả hơn, phục vụ bà con Cộng đồng nhân dân Cao Bằng tốt hơn. Kết nối được nhiều hơn các tâm tư của Cộng đồng đến các cơ quan chức năng, vì một Cao Bằng đoàn kết, phát triển và thịnh vượng!