Cuộc sống số

Ngày phản ánh: 10/10/2022
Địa điểm diễn ra: Phường Tân Giang TP Cao Bằng

Sau một thời gian triển khai cuộc sống số tại các khu dân cư đã có kết quả bước đầu, lập được các nhóm tổ dân phố, các đoàn thể, hội nhóm giao lưu,mua bán trên mạng.. . Đa phần số này là lớp tuổi dưới 50, chủ yếu là phụ nữ. Còn lại lớp tuổi cao , hưu trí, làm nông hầu như ít quan tâm, cá biệt có ông cán bộ đảng viên nghỉ hưu lương tầm trung khi được vận động lập nhóm còn yêu cầu tổ chức mua đt thông minh cho mới thực hiện, Thiết nghĩ đảng chính quyền nên có chủ trương lãnh đạo vận động các ông bà cao tuổi là đảng viên, lão thành, người có uy tín.. gương mẫu thực hiện . Có lớp cao tuổi hưởng ứng tin chắc cuộc CM số sẽ tiến nhanh hơn.

Lời đầu tiên, UBND Thành phố trân trọng cảm ơn và tiếp thu, ghi nhận ý kiến phản ảnh của công dân. Thực hiện Kế hoạch số 1711/KH-UBND ngày 01/7/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng, UBND Thành phố đã chỉ đạo UBND các phường, xã triển khai thành lập 118/118 Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xóm, tổ dân phố trên địa bàn để hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số. Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xóm, tổ dân phố do Trưởng xóm/Tổ trưởng tổ dân phố làm Tổ trưởng, có sự tham gia của đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm nòng cốt. Tùy theo điều kiện cụ thể, huy động sự tham gia của đại diện các tổ chức, đoàn thể như: Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ...; nhân sự của các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin đóng trên địa bàn. Ngoài ra để hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, ngày 08/7/2022, UBND Thành phố đã ban hành Công văn số 1542/UBND-VP triển khai hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại Bưu điện văn hóa xã. Tiếp thu ý kiến của công dân, trong thời gian tới, UBND Thành phố tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên môn liên quan và các Tổ công nghệ số cộng đồng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số tới toàn thể các thành phần đối tượng, lợi ích sử dụng công nghệ số, như: tiết kiệm thời gian, kinh phí đi lại khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến; phản ánh các vướng mắc, băn khoăn trên hệ thống tới chính quyền…Triển khai đảm bảo sâu, rộng, đồng bộ, nâng cao nhận thức của người dân trong tất cả các thành phần, đối tượng, qua đó hưởng ứng, tham gia sử dụng công nghệ số trong cuộc sống thường ngày.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào

Đánh giá của bạn:  

Bình luận

Lương Minh Tùy

Trân trọng cảm ơn cơ quan chức năng đã tiếp nhận ý kiến công dân ạ

Gửi ngày 28/10/2022 20:38
Trả lời từ chính quyền
Cảm ơn Công dân Lương Minh Tùy đã có ý kiến bình luận, Tổ công tác cấp tỉnh xin ghi nhận và sẽ lưu ý đến cơ quan liên quan. Mặc dù đôi lúc việc phản hồi, điều chuyển ý kiến đến cơ quan chức năng chưa được như ý, bình luận của Công dân là rất quan trọng, tạo động lực để chúng tôi và toàn hệ thốn cố gắng tiếp tục nỗ lực để hệ thống ngày càng hoạt động hiệu quả hơn, phục vụ bà con Cộng đồng nhân dân Cao Bằng tốt hơn. Kết nối được nhiều hơn các tâm tư của Cộng đồng đến các cơ quan chức năng, vì một Cao Bằng đoàn kết, phát triển và thịnh vượng!