phản ánh

Ngày phản ánh: 04/09/2022
Địa điểm diễn ra: QMR3+C4 Bảo Lạc District, Cao Bang, Vietnam

Huyện bảo lạc sao làm thủ tục để nhận tiền bảo trợ trẻ em... từ tháng 2 đến bây giờ không được nhận tiền.. sao các huyện khác như bảo lâm. nguyên bình. làm đầu tháng đến tháng sau thì được... khi tôi hỏi bên xã , họ trả lời rằng huyện chưa có tiền... vậy có thật không

Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc nhận được ý kiến phản ánh của Ông Vừ A Páo, số điện thoại 0949863326 trên hệ thống công thông tin kết nối Cao Bằng (do tổ tiếp nhận và xử lý thông tin cấp tỉnh chuyển đến), với nội dung như sau: “Huyện bảo lạc sao làm thủ tục để nhận tiền bảo trợ trẻ em... từ tháng 2 đến bây giờ không được nhận tiền.. sao các huyện khác như bảo lâm. nguyên bình. làm đầu tháng đến tháng sau thì được... khi tôi hỏi bên xã , họ trả lời rằng huyện chưa có tiền... vậy có thật không”. Sau khi xem xét ý kiến phản ánh của người Ông Vừ A Páo và các quy định liên quan đến việc giải quyết chế độ chi trả trợ cấp đối tượng bảo trợ xã hội hàng tháng, Phòng Lao động Thương binh và xã hội là cơ quan Thường trực tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc thực hiện chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội, xin trả lời như sau: Sáng ngày 6/9/2022, phòng Lao động Thương binh và xã hội Bảo Lạc gọi điện thoại cho Ông Vừ A Páo để trao đổi, làm rõ thêm thông tin liên quan đến nội dung phản ánh, thì được bổ sung thêm nội dung sau: Con ông Vừ A Páo là Vừ Thị Xuân Diễn, sinh ngày 02/7/2021, thường trú tại xóm Phiêng Pán, xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc. Sau khi kiểm tra các hồ sơ đã nhận được tại phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Bảo Lạc, thì có hồ sơ của đối tượng Vừ Thị Xuân Diễn do UBND xã Hưng Thịnh chuyển đến ngày 25/8/2022 (trong đó có đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội do Ông Vừ A Páo ký ngày 31/5/2022). Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Bảo Lạc đã lập danh sách và các thủ tục trình lãnh đạo UBND huyện ký Quyết định phê duyệt hưởng chế độ bảo trợ xã hội trong tháng 9 năm 2022. Rất mong quý công dân khi có sự chậm trễ trong giải quyết các chế độ bảo trợ xã hội, thì kịp thời phản ánh đến UBND xã và phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Bảo Lạc để phối hợp giải quyết !
ĐƠN ĐỀ NGHỊ HƯỞNG TRỢ CẤP XÃ HỘI.jpg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào

Đánh giá của bạn:  

Bình luận

Sao đến bây giờ con tôi Chưa nhận được tiền bảo trợ

Gửi ngày 14/10/2022 14:57
Trả lời từ chính quyền
Cảm ơn Công dân Vừ A Páo đã có ý kiến bình luận, Tổ công tác cấp tỉnh xin ghi nhận và sẽ lưu ý đến cơ quan liên quan. Mặc dù đôi lúc việc phản hồi, điều chuyển ý kiến đến cơ quan chức năng chưa được như ý, bình luận của Công dân là rất quan trọng, tạo động lực để chúng tôi và toàn hệ thốn cố gắng tiếp tục nỗ lực để hệ thống ngày càng hoạt động hiệu quả hơn, phục vụ bà con Cộng đồng nhân dân Cao Bằng tốt hơn. Kết nối được nhiều hơn các tâm tư của Cộng đồng đến các cơ quan chức năng, vì một Cao Bằng đoàn kết, phát triển và thịnh vượng!