Cấm xe tải

Ngày phản ánh: 05/07/2021
Địa điểm diễn ra: TNR

Tôi có phản ánh như sau Tôi là người dân sống tại khu đô thị TNR ( phường Đề Thám, TP Cao Bằng, dãy 16 đối diện trường quân chính cũ) Theo tôi biết khi tỉnh nhà cấp phép cho chủ đầu tư xây dựng shop house tức là vừa được ở vừa được kinh doanh. Vậy tại sao tất cả các đường vào khu đô thị lại cấm xe tải, nếu thế người dân chúng tôi khi kinh doanh thì lấy gì để vận chuyển hàng hoá. Ít nhất cũng chỉ nên cấm theo giờ, giới hạn trọng tải, hoặc là cấm các đường rẽ vào khu trung tâm hội nghị và khối các cơ quan. Biển cấm khắp nơi vậy thì chắc người dân chúng tôi phải gánh hàng vào để bán. Đề nghị các cơ quan liên quan xem xét và giải quyết trong thời gian sớm nhất để không làm ảnh hưởng đến công viêc mưu sinh của gia đình tôi.

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh, ngày 09/7/2021, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp UBND thành phố Cao Bằng, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh Cao Bằng (Ban QLDA) - là chủ đầu tư dự án - thành lập tổ kiểm tra hiện trường theo ý kiến phản ánh của công dân. Qua kiểm tra, nhận thấy phản ánh của công dân là đúng thực tế, các cơ quan liên quan đã thống nhất đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh, bổ sung biển báo cấm các loại xe tải trên đường nhánh N1, N2, N5, N6 để vào các khu nhà Shophouse, cụ thể: - Điều chỉnh thiết kế biển báo cấm các loại xe ô tô tải (biển số P.106a) bằng biển số P.106b (cho phép xe tải có khối lượng chuyên chở đến 1,5 tấn chạy, cấm các xe tải có khối lượng chuyên chở trên 1,5 tấn theo giờ). - Bổ sung biển phụ số S.508a bên dưới biển P.106b để biểu thị thời gian cấm hoạt động đối với xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 1,5 tấn theo giờ. Thời gian cấm theo giờ từ 05 giờ đến 21 giờ. Trân trọng cảm ơn công dân đã phản ánh!
Bien ban hien truong bien bao cam xe tai.pdf

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào

Đánh giá của bạn:  

Bình luận

Đinh Thị Yến

Tôi là người dân sống tại khu đô thị này, tôi thấy phản ánh của cư dân là đúng và cách giải quyết của chính quyền rất hợp lý. Xe tải bé để chở hàng còn phục vụ kinh doanh chứ, mà từ 9 giờ đêm đến 5h sáng thì người già trẻ e nào ra đường.

Gửi ngày 19/07/2021 23:27

Trung Kiên

Làm đường, làm nhà để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân chứ tỉnh CB còn nghèo, chưa có điều kiện làm đường to đẹp cho nhân dân đi bộ đâu ạ. Đi booj mời các bác đi trên vỉa hè và đi trong sân trước quảng trường

Gửi ngày 08/07/2021 12:48

Giang Lan

Để xe tải đi lại rất nguy hiểm khi mà nhiều điểm giao cắt, trẻ em người già thường xuyên tập thể dục xung quanh quảng trường, đề nghị cơ quan chức năng làm vì nhân dân mà tiếp tục giữ biển cấm.

Gửi ngày 07/07/2021 08:53